𝑺𝒖̣𝒏 𝒈𝒂̀ 𝒔𝒐̂́𝒕 𝒕𝒓𝒖̛́𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒐̂́𝒊

Sụn gà sốt trứng muối là món ăn thường xuất hiện trong menu của các quán nhậu. Sụn gà sơ chế sạch sẽ sau đó xào chung với sốt trứng muối. Sụn gà giòn giòn kết hợp với vị mặn béo của trứng muối tạo nên sự kích thích khó cưỡng lại. Nếu bạn chưa biết công thức làm món ăn này thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!



𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖

  • 400gr sụn ức gà
  • 10 lòng đỏ trứng muối
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 30ml whipping cream
  • 100gr bột mì
  • 6 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, bơ lạt, đường, nước mắm, tương ớt

𝑪𝒂́𝒄 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏


𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 1: Rửa sạch phần sụn ức gà, loại bỏ bớt phần mỡ bám trên sụn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp sụn ức gà với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường trong 10 phút.


𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 2: Lăn sụn ức gà đã ướp qua 100gr bột mì. Sau đó, đem chiên phần sụn ức gà. 


𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 3: Cho 10 chiếc lòng đỏ trứng muối vào nồi và hấp chín, rồi mang đi dằm thật nhuyễn trứng muối. 


Tiếp theo, làm nóng chảo cùng 3-4 thìa cà phê bơ lạt, phi thơm 6 nhánh tỏi băm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho trứng muối đã dằm nhuyễn vào đảo đều trong khoảng 1 phút.


Sau đó, cho tiếp 50ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt. Đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt rồi cho sụn gà đã chiên vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 3 phút.


𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎


Cho ra đĩa và trang trí lên trên bằng một ít rau răm nữa là bạn đã hoàn thành xong món sụn gà sốt trứng muối rồi. Sụn gà giòn sần sật quyện với sốt trứng muối ngậy mùi bơ, thơm mùi trứng đảm bảo sẽ khiến chị em say đắm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

𝑶̂́𝒄 𝒏𝒂̂́𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒐̂́𝒊 đ𝒂̣̂𝒖, đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑩𝒂̆́𝒄

Cách làm cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô