𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒍𝒂̀𝒎 𝒃𝒖́𝒏 𝒎𝒂̆́𝒎 𝒏𝒆̂𝒎 𝒕𝒂𝒊 𝒉𝒆𝒐 đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 Đ𝒂̀ 𝑵𝒂̆̃𝒏𝒈

Bún mắm nêm là một trong những món ăn đặc sản của người dân miền Trung, nổi tiếng nhất trong đó không thể nào không nhắc đến món bún mắm nêm tai heo ở Đà Nẵng. Hầu như mọi du khách từng ghé qua nơi đây đều đã từng một lần thưởng thức vị đậm đà của món ăn này. Mắm nêm được pha theo một công thức đặc biệt tạo nên hương vị đậm đà mà ít nơi đâu có được. Cùng xem xem công thức làm món bún mắm nêm tai heo khác gì nhé!



𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖


500g bún tươi

500g mít non

Nửa trái đu đủ xanh.

1 cái tai heo.

300 thịt heo quay.

10 cây nem chua.

10 cái chả cây.

Nửa trái thơm.

1 chén mắm nêm.

Tỏi khô, ớt.

Các gia vị khác như: đường, dấm ăn, muối, nước cốt chanh.

Rau sống ăn kèm các loại: xà lách, rau thơm, giá.


𝑪𝒂́𝒄 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 


𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 1: 𝑺𝒐̛ 𝒄𝒉𝒆̂́ 𝒕𝒂𝒊 𝒉𝒆𝒐


Tai heo sau khi mua về cạo hết phần lông còn sót lại trên da, xát muối đều tai heo rồi rửa nhiều lần nước cho sạch, cắt đôi tai heo ra. 


Pha nồi nước muối cùng giấm ăn sau đó đun sôi thì thả tai heo vào chần sơ qua. Vớt ra ngâm vào chậu nước đá cho giòn.


Heo quay cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.


𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 2: 𝑺𝒐̛ 𝒄𝒉𝒆̂́ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒌𝒉𝒂́𝒄


Mít non bạn luộc qua rồi bỏ phần cùi rồi sau đấy cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.


Thơm gọt vỏ cắt bỏ phần mắt và cuống.


Đu đủ sạch gọt vỏ, ngâm nước muối cho sạch mủ, bào sợi. Sau đấy trộn hỗn hợp đu đủ và giấm pha đường cho vào hộp để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.


Rau sống rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 30 phút. Rồi rửa lại thêm lần nước nữa xong để cho ráo nước.


𝑩𝒖̛𝒐̛́𝒄 3: 𝑷𝒉𝒂 𝒎𝒂̆́𝒎 𝒏𝒆̂𝒎 𝒏𝒈𝒐𝒏


Thơm sau khi gọt vỏ cắt mắt xong bạn cắt làm đôi. Một nửa cắt nhuyễn và nửa kia vắt lấy nước ép.


Cho ớt, tỏi khô cùng với đường, nước ép thơm, nước chanh vào cái chén rồi trộn đều hỗn hợp.


Cho cái nồi lên bếp đun nóng với chút dầu rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho nửa thơm còn cắt nhuyễn còn lại vào nồi và đảo đều. Đun đến khi nào sệt Thì cho mắm nêm vào khuấy đều. Đợi cho mắm sôi thì tắt bếp.


Rồi bạn pha hỗn hợp nước ép thơm ban nãy cùng với phần mắm nêm vừa lọc khuấy đều với nhau.


𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎


Gắp bún vào một bát sạch, sau đó cho các nguyên liệu khác và tai heo vào, cuối cùng là một ít mắm nêm lên trên là bạn đã có được một bát bún mắm nêm tai heo thơm ngon chuẩn vị rồi. Dùng đũa trộn đều là có thể thưởng thức được. Tai heo giòn giòn, mắm nêm đậm đà ăn cùng với rau thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với công thức này nha.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

𝑶̂́𝒄 𝒏𝒂̂́𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒐̂́𝒊 đ𝒂̣̂𝒖, đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑩𝒂̆́𝒄

Cách làm cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô

𝑺𝒖̣𝒏 𝒈𝒂̀ 𝒔𝒐̂́𝒕 𝒕𝒓𝒖̛́𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒐̂́𝒊