Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cần có
- Đầu cá hồi 800g
- Tỏi 1/2 củ
- Ớt 5 trái
- Hành tím 5 củ
- Bột chiên giòn khô 40gr
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Đường 3 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
Hành, tỏi, ớt bạn băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn cho nhanh.
Bước 2: Ướp cá hồi
Bạn cho một nửa phần tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào tô đựng cá hồi và trộn đều lên rồi ướp trong vòng 5 phút.
Sau đó bạn cho phần bột chiên giòn vào tô ướp cá hồi và xóc đều lên. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại miệng tô để xóc bột được đều hơn nhé.
Bước 3: Chiên cá hồi
Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì cho cá vào chiên giòn. Bạn chiên với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều các mặt là được.
Sau đó bạn vớt cá ra để ráo dầu.
Bước 4: Làm cá hồi chiên nước mắm
Bạn cho đường, hạt nêm và tiêu vào chén, bạn cho tiếp nước mắm vào trộn đều lên.
Sau đó, hãy bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào một ít dầu ăn để phi thơm phần tỏi, hành và ớt đã băm nhuyễn còn lại.
Cho phần nước mắm và bột ngọt, tiêu đã trộn đều vào làm sốt mắm. Khi sốt sôi thì bạn cho cá hồi đã chiên vào đảo đều lên, phần sốt thấm đều thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm đơn giản, giòn ngon tuyệt vời, thơm nức đậm đà, càng ăn càng đã.
Phần bên ngoài miếng cá giòn thơm, đậm đà vị sốt mắm, bên trong thịt cá mềm thơm. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng rất hấp dẫn đấy.
Lời Kết
Chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản trên, bạn đã dễ dàng có ngay một bữa cơm ngon, giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn còn biết công thức chế biến cá hồi nào khác thì hãy bình luận để chúng mình cùng nhau thực hiện nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét