Cách làm cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô

Cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô là một trong những món ăn nổi tiếng được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc chay. Công thức chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cùng học ngay cách làm món ăn này nhé!


Nguyên liệu

  • 500g cải thìa (cải chíp)
  • 200g nấm đông cô tươi hoặc khô
  • 2 muỗng hành tím băm
  • Dầu mè
  • Dầu hào
  • Đường
  • Xì dầu 
  • Bột bắp

Cách bước thực hiện 


Bước 1: Cải cắt đôi cho đều hoặc cắt theo ý rồi rửa sạch để ráo nước. Nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, chẻ chữ thập ngâm với nước muối loãng. 15 phút sau xả nước cho sạch để ráo.


Bước 2: Đun một nồi nước, cho chút muối vào nồi chờ nước thật sôi rồi cho cải vào chần trong 30 giây. Vớt cải ra xả nước lạnh cho cải nguội rồi để cho cải ráo nước. 


Bước 3: Pha sốt: cho vào chén 3 muỗng dầu hào chay, 3 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 chén nước, 1,5 muỗng bột bắp quậy đều lên.

Bước 4: Phi thơm một ít hành tím băm, cho nấm vào xào nhanh với lửa lớn, cho vào 1/2 muỗng hạt nêm chay, thấy nấm săn lại thì cho ra dĩa. Tiếp tục cho phần cải vào chảo đó xào nhanh rồi lấy ra. Cho phần sốt đã pha vào chảo nấu, quậy liên tục, thấy sốt sệt thì tắt bếp, thêm ít hạt tiêu.


Thành phẩm


Một đĩa Cải thìa sốt dầu hào nấm đông cô thơm ngon được bày ra bàn, phần cải vừa chín tới giòn giòn ăn cùng với nước sốt mặn mặn bắt cơm vô cùng. Chúc bạn thành công với món ăn này.


>>>Xem thêm các bài viết công thức món ăn ngon với nước mắm: https://nuocmamtinnguyenchat.blogspot.com/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

𝑶̂́𝒄 𝒏𝒂̂́𝒖 𝒄𝒉𝒖𝒐̂́𝒊 đ𝒂̣̂𝒖, đ𝒂̣̆𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒎𝒊𝒆̂̀𝒏 𝑩𝒂̆́𝒄

𝑺𝒖̣𝒏 𝒈𝒂̀ 𝒔𝒐̂́𝒕 𝒕𝒓𝒖̛́𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒐̂́𝒊