Cách làm mực nhồi chiên nước mắm bao hao cơm
Mực nhồi chiên nước mắm là một trong những món ăn ngon được nhiều bà nội trợ yêu thích. Mực ống sau khi được sơ chế sạch sẽ được mang đi nhồi thịt vào bụng, hấp sơ rồi chiên lại với nước mắm. Cách làm đơn giản những hương vị lại siêu ngon, cùng mình học công thức chế biển ngay nhé!
Nguyên liệu
- Mực cỡ to: 3 con
- Thịt vai: 200g
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 4 tép
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Gia vị cần dùng: Nước mắm + hạt nêm + tương ớt + tiêu + canh
Cách bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mộc nhĩ bạn ngâm với nước cho nở ra, sau đó cắt chân, rửa lại rồi băm nhỏ. Hành, tỏi khô băm nhuyễn.
Mực bạn làm sạch, rửa để ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ rồi ướp với gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe nước mắm + 1/3 thìa cafe tiêu + chút bột canh, trộn đều rồi để thịt được ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
Bước 3: Làm mực nhồi thịt
Tiếp theo bạn nhồi thịt vào trong mực, xong rồi dùng đầu tăm ghim phần đầu lại để thịt không bị rơi ra ngoài.
Bước 4: Hấp mực
Bạn cho mực vào nồi hấp chín. Sau đó, cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và chiên mực cho vàng ruộm.
Cách làm mực nhồi thịt chiên như thế này miếng mực sẽ được ngọt, thơm và giòn hơn là bạn không hấp mà chiên trực tiếp với dầu.
Bước 5: Chiên mực nhồi thịt với nước mắm
Nước mắm bạn pha theo tỉ lệ này: 1 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 1 thìa cafe dầu hào + 1 thìa cafe đường + ½ thìa cafe tiêu + tỏi băm, khuấy đều rồi nếm lại xem vừa với khẩu vị của bạn chưa nha.
Bước 6: Hoàn thành
Với chảo vừa mới chiên mực, bạn để lại chút dầu ở chảo rồi trút mực vào, đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng.
Bạn nấu cho đến khi nước mắm còn lại sền sệt bám đều quanh mực. Sau đó, bạn cho ra đĩa rồi dùng dao sắc thái thành từng khoanh vừa ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét